InFloor

Awesome Image

HACCP – chứng chỉ quan trọng cho ngành công nghiệp thực phẩm

6 Tháng Mười Hai, 2022 0 Comments tin-tuc

HACCP là gì ?

Đối với các đơn vị chế biến thực phẩm , thì việc đảm bảo vệ sinh cho khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu. Các công ty thường sẽ phải tuân theo những điều luật đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và làm theo những chỉ dẫn của HACCP. HACCP là hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đối với an toàn thực phẩm có tác dụng nâng cao hiệu quả và chất lượng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đạt được điều này, các công ty thực phẩm phải hoàn thiện theo kế hoạch HACCP. Môt cơ sở sản xuất thực phẩm đạt yêu cầu là đơn vị đáp ứng chuẩn của Châu Âu về vệ sinh an toàn thực phẩm ( European Hygiene Regulation ) và 7 tiêu chí cơ bản của HACCP. HACCP có tính chất hệ thống  giúp xác định các mối nguy hại cụ thể  và đưa ra các biện pháp để kiểm soát nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở chế biến. HACCP có thể được ứng dụng trong bất kì một mảng nào của ngành thực phẩm như trồng trọt, thu hoạch, chế biến, sản xuất,…Các hệ thống phát triển dựa trên HACCP hiện nay là nhà máy chế biến thực phẩm, cửa hàng thực phẩm và các dịch vụ của ngành thực phẩm khác. 7 tiêu chí của HACCP hiện đã được các cơ quan nhà nước, hiệp hội thương mại và ngành thực phẩm trên thế giới công nhận.

Thực hiện HACCP hiệu quả

Ngành công nghiệp thực phẩm có nghĩa vụ phải công bố, thực hiện, duy trì, và đánh giá những thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm. Cách doanh nghiệp ngành thực phẩm nên kiểm soát theo hệ thống những vấn đề mấu chốt trong an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc về trách nhiệm của công ty. Những vấn đề này cần được kiểm soát và thay đổi trước khi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Bao gồm : -Phân tích mối nguy -Xác định các điểm kiểm soát then chốt -Đề ra giới hạn then chốt -Thiết lập các phương thức giám sát -Đề ra các biện pháp khắc phục -Thiết lập các phương thức xác minh thẩm tra -Thiết lập phương thức lưu giữ thông tin

Lợi ích của HACCP

Vậy lợi ích nào khi doanh nghiệp đạt được chứng nhận HACCP – Khi có được chứng nhận HACCP, doanh nghiệp sẽ được phép in chứng nhận lên sản phẩm của mình cũng như được sử dụng chứng nhận cho các hoạt động quảng bá khác của doanh nghiệp, từ đó nâng cao uy tín cho doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. – Tạo tiền đề thuận lợi để doanh nghiệp xét duyệt các tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện các hoạt động kinh doanh theo tiêu chuẩn nhà nước cũng như hoạt động xuất khẩu. – Tiết kiệm, cải tiến được các quy trình sản xuất, đóng gói, công bố sản phẩm , giảm các chi phí xử lý do việc không đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường.
Tags:

Post A Comment

Residential Location: 2/14 Vo Truong Toan St, An Phu W, Dist.2, Hcm, VN.
Pham Van Tu - Managing Director