Giải pháp sàn cho kho lạnh
Sàn kho lạnh là một hệ thống phức tạp đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Sàn của kho lạnh đòi hỏi phải chịu được nhiệt độ ở mức đóng băng mà không làm yếu đi hệ thông,nứt, và phải duy trì được vệ sinh cho sàn. Bên cạnh đó, sàn còn phải chịu được sốc nhiệt, va đập mạnh từ các máy móc dụng cụ, di chuyển, chống trơn truọt và kháng hoá chất. Nhu cầu kho lạnh đặc biệt tăng nhanh ở những khu vực Châu Á. Nhu cầu thay đổi đến từ nhiều lý do như sự gia tăng của ngành hàng ăn uống trực tuyến, dich bệnh. Tình trạng thiếu hụt này có thể nhanh chóng dẫn vấn đề khác như xây dựng kho lạnh kém chất lượng, không đạt yêu cầu, gây tình trạng lãng phí tiền của. Vì vậy, yêu cầu cấp thiết hiện nay là hoàn thiện được một kho lạnh đạt chuẩn với thời gian sử dụng lâu dài. Trong đó, sàn là nơi cần được lưu ý hàng đầu.
Giới thiệu kho lạnh
Kho lạnh dùng để chỉ một khu vực rộng lớn, thường được dùng để lưu trữ thành phẩm từ thực phẩm tươi sống, dược phẩm… chủ yếu ở nhiệt độ rất thấp dưới nhiệt độ đông lạnh để giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Kho lạnh rất cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp, nhất là ngành kinh doanh những sản phẩm dễ hỏng, dễ bị phân huỷ, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, khi bảo quản ở nhiệt độ cao sẽ giúp cho sản phẩm đảm bảo được độ tươi, chất lượng và hạn sử dụng.
Phòng lạnh, kho lạnh thường được xây dựng ở siêu thị, nhà bếp, nhà ăn, nhà hàng, khách sạn, phòng thí nghiệm, bệnh viện, những nơi cần lưu trữ những sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
Yêu cầu sàn kho lạnh
Không giống với những khu vực khác, kho lạnh thực thẩm và phòng lạnh dược phẩm yêu cầu những thông số kĩ thuật nhất định vì không gian này cần được đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, sức khoẻ, như :
– Chịu được nhiệt độ lạnh và ở dưới mức đóng băng, sàn kho lạnh phải chịu được nhiệt độ ở mức đóng mà không gây hỏng, yếu hay nứt vỡ sàn. – Chịu được sốc nhiệt và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong cơ sở, điều này phụ thuộc phần lớn vào thành phần hoá học của lớp phủ và độ dày của lớp phủ. Chênh lệch nhiệt độ càng cao thì độ dày càng phải cao.
– Chịu được tải nặng , chống va đập mạnh, sàn sẽ phải chịu tác động nhiều của xe mâng, hoặc những thiết bị khác yêu cầu độ chắc và bền của lớp phủ
– Dễ dàng vệ sinh
– Có khả năng bảo vệ sàn khỏi axid và hoá chất
– Chống trơn trượt
– Chống mài mòn
– Không có mối nối , bề mặt hoàn thiện sàn tốt nhất là không có mối nối vì mối nối là những điểm yếu chủ yếu của sàn, như gây nứt vỡ, và là nơi vi khuẩn bụi bẩn bám vào.
Sàn kho lạnh cần phải đảm bảo được những yêu cầu này, để tránh bị nứt vỡ gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Không những vậy, sàn của những đơn vị khác nhau sẽ có những yêu cầu không giống nhau như : sàn nhà máy sản xuất sữa,phòng thí nghiệm, siêu thị, dược phẩm, ngành dịch vụ … Sàn phải bền, chịu được nhiệt độ và sự thay đổi nhiệt độ trong cơ sở. Những yếu tố kèm theo để đánh giá chất lượng sàn là thời gian thi công nhanh, hiệu suất cao, chống tĩnh điện.
Sàn PU cho kho lạnh
PU đem lại một bề mặt sàn liền mạch, cứng, chắc, chịu tải trọng cao, đặc biệt được phát triển để chịu được những thay đổi nhiệt độ dành riêng cho môi trường kho lạnh. Còn những hệ sàn khác thông thường sẽ xảy ra tình trạng nứt, vỡ, bong tróc từng mảng do khả năng chịu sốc nhiệt kém của vật liệu. Vì vậy, PU đem lại một bề mặt sàn đàn hồi, có độ co giãn tương thích, phù hợp với môi trường phòng lạnh, kho lạnh.
Infloor cung cấp giải pháp sàn PU của Stonhard cho kho lạnh
Hệ sàn PU của Stonhard đem đến khả năng chống sốc nhiệt, và khả năng kháng hoá chất mạnh cùng với độ bền chắc là giải pháp hoàn thiện tốt nhất bảo vệ bề mặt bê tông của kho lạnh. Hệ sàn PU của Stonhard với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ của cơ sở. Hệ sàn PU dễ lau chùi, kháng những loại hoá chất thông thường, có độ bền cao, là lựa chọn tối ưu cho sàn kho lạnh của bất kì một dự án nào.
Infloor với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công và phân phối sàn Stonhard sẽ cung cấp giải pháp bảo vệ sàn kho lạnh tối ưu cho những cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.
Post A Comment